Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Cách nấu cháo cá Lăng ngon, không tanh

        Hàng xóm nhà mình toàn các mẹ đang chăm con nhỏ, thấy các mẹ nấu cháo bé kém ăn lắm. Hỏi ra mới biết, hôm nào cũng như hôm nào, hết cháo chim lại cháo thịt, hết cháo thịt bò lại đến cháo thịt gà . Thực đơn lặp đi lặp lại khiến các bé có cảm giác chán ăn là điều dễ hiểu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ nấu cháo Cá Lăng đổi bữa cho bé, mà còn dành cho cả gia đình có thể ăn kèm với chả cá lã vọng nữa nhé !
Các mẹ thường hay ngại nấu cháo cá vì công đoạn phức tạp, lại sợ bị tanh . Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các mẹ có một nồi cháo dinh dưỡng cho cả nhà thơm ngon mà không bị tanh nha.

     Nguyên liệu:
1 con cá Lăng, cũng có thể dùng 2 khúc cá cũng được
1 nhánh gừng
½ bát gạo
½ bát đậu Hà Lan
Hành xanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu
   Cách làm:
Cá rửa sạch, tưới chút dấm rửa qua cho cá khỏi tanh.
Cho cá vào nồi nước, thêm nhánh gừng đập dập, luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, gỡ cẩn thận để tránh xương.
Nước luộc cá lọc qua 1 cái rây để loại bỏ những cái vảy và xương sót lại.
Vo gạo rồi cho vào nồi nước luộc cá nấu. Ninh cháo nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.
Thịt cá có thể xào qua với chút hành tím phi thơm, nêm nước mắm, hạt tiêu cho đậm đà. Nếu không thích có thể bỏ qua bước này mà cho thịt cá vào nồi luôn sau khi cháo chín.
Cho đậu Hà Lan vào tiếp.
Nêm nếm chút hạt nêm cho cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá.
Đun đến khi đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.
Với bé thì như thế là đủ, còn với gia đình thì cho hành xanh vào bát, múc cháo nóng lên trên, rắc chút gừng thái chỉ và tiêu xay lên trên.Nếu muốn ăn đậm đà hơn có thể cho ½ thìa nước mắm vào bát trước khi múc cháo vào. Khi ăn trộn đều lên, bát cháo ngọt, đậm đà vừa phải rất ngon.

Chúc các mẹ thành công với món ăn thanh đạm mà lại giàu dinh dưỡng này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét