Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Cách nấu cháo cá lăng món ngon ăn kèm chả cá Lã Vọng

Cá Lăng là một loại cá nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon , có tính bình, vị ngọt , tác dụng thông lợi tiểu. Thịt cá mềm, ít xương răm rất thích hợp để làm nhiều món ngon như chả cá lã vọng, canh cá lăng,… và đặc biệt là nấu nấu cháo.  
 Trời lạnh, bát cháo cá nóng hổi ăn kèm với chả cá lăng, óng ánh màu vàng của hành mỡ, ấm nồng mùi tiêu cay quyện mùi thơm hăng hăng của tía tô, thì là…, làm sao ta có thể cưỡng nổi…Để có một nồi cháo cá ấm lòng ngày đông giá không đòi hỏi nhiều thời gian cũng như nguyên liệu. Chỉ cần cá tươi chút mỡ hành, tía tô, thì là, gạo tẻ ngon…, vậy là bạn cùng những người thân yêu đã có thể quây quần cùng nhau, xì xụp thưởng thức hương vị quyến rũ, khó quên của món ngon khó từ chối này.

Cháo cá lăng  ăn kèm chả cá Lã Vọng

Cách nấu món cháo cá lăng cũng khá đơn giản
Nguyên liệu:
-500g cháo nêm.
-25g sợi dao trụ ngâm nước.
-250g thịt nạt cá lăng.
-Một ít cải muối ngâm nước.
-150g xà lách xắt sợi.
Gia vị:
-2g muối. 
-2g bột ngọt.
-5g dầu ăn.
-5g tiêu.
-vài củ hành
-10g bột gạo viên.
Cách làm:
    Cá lăng tươi lọc lấy thịt ,thái nhỏ rồi đem  tẩm ướp gia vị muối tiêu bột ngọt cho thịt cá được ngấm nhé !
Phần xương cá đã lọc ra đem ninh với đầu cá và đuôi xong chắt lấy nước cốt. Bỏ gạo tẻ thêm chút gạo nếp vào nồi nước cốt, đun sôi vặn lửa liu riu  đậy vung kín cho cháo nhừ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành mỡ rồi đổ cá đã ngấm gia vị vào đảo nhanh tay để lửa to cho cá chín sém vàng thì tắt lửa. Nêm nếm gia vị nồi cháo cho vừa ăn.Hành tươi, tía tô, thì là thái nhỏ.Múc cháo nóng ra bát, cho cá đã xào chín , sợi sau trụ vào, rắc hành, tía tô, tiêu xay.
Như vậy nồi cháo cá Lăng đã hoàn thành rồi ^^





 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét